THIẾT KẾ WEBSITE

THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế web với giao diện đẹp, độc đáo, sáng tạo. Hệ thống tính năng website đầy đủ, mang tính ứng dụng cao và phù hợp với từng doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khách như: dịch vụ quản cáo Google, dịch vụ quản trị web,...

5 điều cần phải biết trước khi mua tên miền

Một website muốn có mặt được trên mạng internet thì nó cần phải có một địa chỉ để người dùng có thể truy cập vào cũng giống như là địa chỉ nhà của chúng ta vậy. Muốn website được nhiều người biết đến thì địa chỉ đó hay còn gọi là tên miền phải ngắn gọn, dễ nhớ,...Vậy nên trước khi đi đến quyết định mua một tên miền nào đó thì bạn cần phải nhớ 5 điều sau đây để có được lựa chọn đúng nhất cho mình.

1. Bản điều lệ về việc đăng ký tên miền

Thông thường, khi đăng ký tên miềm hiếm khi có ai chịu đọc hết những điều khoản trong bản Điều lệ trực tuyến vì nó quá dài dòng. Chính vì điều đó, khiến cho người sử dụng đôi khi gặp phải những bất lợi vì đã vô tình dính phải những điều khoản dài dòng đó. Và vấn đề về lệ phí chuyển nhượng chính là một ví dụ điển hình. Chính vì vậy, trước khi đi đến quyết định đăng ký tên miền thì bạn hãy chịu khó đọc qua hết những điều khoản này nhé.

5 điều cần biết trước khi mua tên miền

2. Lệ phí chuyển nhượng

Lệ phí chuyển nhượng bị chôn vùi trong cả tấn chữ của cái bản Điều lệ đăng ký dài dòng đó. Theo như bản điều lệ, nếu bạn chuyển nhượng tên miền cho người khác thì bạn sẽ tự động mất một khoản phí thông thường là từ 2 – 3 lần so với giá mua ban đầu. Chính vì vậy, khi bạn muốn chuyển nhượng thì hãy xem lại điều khoản này để có thể biết được rõ hơn.

3. Chính sách không hoàn lại

Ví dụ: Bạn đi đăng ký tên miền với mức chi phí là 5 năm và bạn  nghĩ rằng nó sẽ tồn tại trong vòng 5 năm đó. Nhưng trong thực tế có khi  nhà đăng ký lại chỉ đăng ký cho bạn có 1 năm hoặc thời hạn của tên miền đó chỉ còn thời gian ngắn mà bạn lại không biết và họ sẽ bỏ túi toàn bộ số tiền còn lại.

Cũng có thể là các nhà cung cấp sẽ đăng ký cho bạn theo từng năm một. Và nếu như trong quá trình hoạt động mà bạn không muốn làm việc với họ nữa thì họ sẽ không hoàn tiền số năm còn lại cho bạn.

Vì vậy, trước ký đi đến ký hợp đồng bạn cần phải kiểm tra thật kỹ xem số năm còn lại trong việc sử dụng tên miền có đúng như bạn đăng ký hay không.

4. Phí sửa chữa thông tin

Khi bạn đăng ký một tên miền, các thông tin về đăng ký tên miền phải được cập nhật trong một cơ sở dữ liệu truy cập công khai.

5 điều cần biết trước khi mua tên miền

Một trong những chức năng mà công ty đăng ký tên miền có là phải cung cấp cho bạn khả năng thay đổi được các thông tin trong hồ sơ đăng ký. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp đăng ký tên miền cho bạn với giá cực rẻ, nhưng lại tính cho bạn khoản phí quản lý cao ngất ngưỡng, hoặc mỗi lần bạn muốn thay đổi thông tin gì đó thì bạn lại mất một khoản phí. Chính vì vậy hãy cẩn thận với những nhà cung cấp tên miền giá cực rẻ.

5. Khai thác trái phép WHOIS và lừa đảo

Whois là một giao thức cho phép xem được toàn bộ thông tin của chủ tài khoản đã đăng ký tên miền.  Vì vậy, rất nhiều kẻ đã lợi dụng điều này để lấy địa chỉ email của bạn và gửi cả tấn thư rác hay quảng cáo vào địa chỉ email của bạn.

Đặc biết là có rất nhiều người lợi dụng thông tin đó để gửi cho bạn thông báo rằng tên miền của bạn sắp hết hạn và cần được gia hạn lại. Nếu bạn gửi tiền và tin tưởng đó chính là nhà cung cấp thì bạn đã bị mắc bẫy. Chính vì vậy khi nhận được những thông báo như vậy thì điều đầu tiên là bạn nên xem lại hợp đồng tên miền của bạn, sau đó gọi đến nhà cung cấp đăng ký tên miền mà bạn đã làm việc trước đó và hỏi họ về vấn đề này.

Việc lựa chọn và đăng ký tên miền gắn liền với thương hiệu cũng như sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn vậy, chính vì vậy bạn cần phải nắm rõ được những nội dung trên để đảm bảo cho việc sử dụng tên miền của bạn một cách an toàn, lâu dài mà không phải mất những chi phí oan uổng trong quá trình sử dụng.

Bạn đang có nhu cầu đăng ký tên miền? bạn băn khoăn không biết lựa chọn nhà cung cấp nào? Hãy đến với chúng tôi thietkewebvs.com, là địa chỉ uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng cũng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất hiện nay. Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline ngay hôm nay

0969080675

Miền Bắc

Miền Nam