THIẾT KẾ WEBSITE

THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế web với giao diện đẹp, độc đáo, sáng tạo. Hệ thống tính năng website đầy đủ, mang tính ứng dụng cao và phù hợp với từng doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khách như: dịch vụ quản cáo Google, dịch vụ quản trị web,...

Cách chọn tên miền phù hợp với website

Việc thiết kế một website phục vụ cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay được xem như là một điều kiện cần thiết. Khi đã thiết kế được website thì để nó có thể hoạt động trên môi trường internet chính là phải có một tên miền. Việc lựa chọn được một tên miền không chỉ là lựa chọn cho có mà bạn cần phải lựa chọn sao cho tên miền đó phù hợp với các sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh. Nhưng trước hết bạn cần tìm hiểu ten miền là gì? Cách lựa chọn tên miền như thế nào hợp lý? Là một trong những đơn  vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn vấn đề liên quan đến tên miền cũng như hướng  dẫn các bạn lựa chọn tên miền sao cho phù hợp.

Cách chọn tên miền phù hợp với website

Tên miền là gì?

Tên miền hay còn được gọi là domain là tên của một địa chỉ trang web khi truy cập trên internet. Tên miền phản ảnh một phần về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp của chính bạn trên thế giới mạng. Chính vì vậy, trước khi tién hành thiết kế một trang web bạn cần phải suy nghĩ, lựa chọn, chuẩn bị trước một tên miền sao cho phù hợp với lĩnh vực hoạt độngvà gắn liền với đơn vị của mình. Tên miền được phân làm 02 loại chính bao gồm:

Mách bạn cách chọn tên miền phù hợp với website

+ Tên miền quốc tế: .com, .net, .org, .info,…

+ Tên miền quốc gia Việt Nam: .vn, .com.vn,.net.vn, .biz.vn,..

Các tiêu chí để bạn lựa chọn tên miền

Để lựa chọn được tên miền phù hợp thì các bạn cần phải chú ý đến những tiêu chí sau đây:

+ Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

Hãy lựa chọn một tên miền ngắn gọn nhưng phải thể hiện được lĩnh vực kinh doanh của bạn đồng thời cũng dễ nhớ để giúp khách hàng chỉ cần nghe qua một lần đã nhớ. Tên miền càng ngắn thì càng dễ nhớ, khi gõ địa chỉ web để truy cập cũng nhanh và quan trọng nữa là dễ thiết kế logo.

+ Tên miền phải gắn với thương hiệu và lĩnh vực hoạt động

Cách chọn tên miền phù hợp

Mới nghe thì chắc hẳn ai cũng nghĩ là dễ, tuy nhiên không hẵn, bởi có rất nhiều người kinh doanh mặt hàng trùng nhau, họ có thể dễ dang tìm kiếm các tên miền dễ nghe, dễ nhớ trước bạn, chính vì vậy khi bạn nghĩ ra được một tên miền mà bạn cho là phù hợp thì trước tiên lên đăng ký mua ngay và đừng quên check xem có bị trùng không nhé. Nếu như bạn không thể tìm được một cái tên miền tương tự tên doanh nghiệp của bạn thì chúng tôi cho bạn một gợi ý nhỏ đó là bạn nên tìm một cái tên nói lên lĩnh vực kinh doanh của bạn. Tóm lại là bạn tìm tất cả các tên miền có liên quan đến bạn và lựa chọn ra tên miền phù hợp nhất, quan trọng nhất là không bị trùng với ai hết.

+ Tên miền không gây nhầm lẫn

Một tên miền được cho là tốt là tên miền không gây nhầm lẫn với một tên miền nào hết. Nếu như tên miền của bạn có trùng hợp  với một tên miền nào khách thì sẽ dễ gây phát sinh một số rắc rối khi  triển khai kinh doanh.

+ Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu

Nếu mục tiêu khách hàng của bạn là những khách hàng trên toàn thế giới  thì bạn nên lựa chọn các tên miền  quốc tết như tên miền .com, .net,.. như vậy sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn. Còn nếu khách hàng của bạn chỉ chủ yếu là khách hàng trong nước thì bạn chỉ nên đang ký tên miền Việt Nam như .vn, .com.vn,…

Việc chọn tên miền cho website doanh nghiệp cũng là một yếu tố quyết định đến sự phát triển, các hoạt động kinh doanh sản phẩm, dịch vụ về lều dài. Với những hướng dẫn về việc lựa chọn tên miền trên đây chúng tôi hy vọng sẽ đem lại cho các bạn được một số kiến thức cơ bản để giúp các bạn có thể lựa chọn được tên miền phù hợp nhất.

Chúc các bạn thành công!!!

0969080675

Miền Bắc

Miền Nam