THIẾT KẾ WEBSITE

THIẾT KẾ WEBSITE

Thiết kế web với giao diện đẹp, độc đáo, sáng tạo. Hệ thống tính năng website đầy đủ, mang tính ứng dụng cao và phù hợp với từng doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khách như: dịch vụ quản cáo Google, dịch vụ quản trị web,...

Khái niệm về card visit - name card là gì

Name card hay card visit sở hữu thể nói chính là một trong các vật dụng quan trọng, chẳng thể nào thiếu đối với bất kì 1 công ty hoặc cá nhân nào. Vậy name card là gì? card visit là gì? tại sao nó lại quan trọng với mọi người tới thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu theo bài viết dưới đây.

Name card là gì? Card visit là gì?

Name card hay card visit không thể nào thiếu đối với bất kì một doanh nghiệp hoặc doanh nhân nào

Name card là gì? Card visit là gì?

Name card hay còn được gọi với cái tên khác là card visit hay danh thiếp là một loại mảnh giấy hình chữ nhật vuông vức mà bên trong đấy chứa đựng các thông tin của một doanh nghiệp hay của một cá nhân nào đó với tên thương hiệu, logo, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email, trang web. Thông thường thì name card sẽ được thiết kế và in ấn theo logo của thương hiệu và phong cách thương hiệu của cá nhân hay một doanh nghiệp. Ngoài ra, khi đã trở thành một doanh nhân thì cũng nên sở hữu cho mình một cái name card riêng nhằm mục đích không phải chỉ để giới thiệu về chiếc mẫu card đó mà còn là giới thiệu bản thân bạn là ai, đến từ công ty nào và thương hiệu nào,…

Kích thước chuẩn của một name card

Một chiếc name card có kích thước chuẩn

Kích thước chuẩn của name card

Kích thước name card chuẩn thường là 9x5.4 cm = 90x54 mm = 3.5x2 inch.
Đây chính là kích thước đã hoàn chỉnh sau khi đã hoàn thành in ấn và sản xuất ra. Tuy nhiên khi bạn thiết kế một chiếc name card thì mỗi phần bạn nên bù xén đi ít nhất mỗi chiều 1mm, do đó mà một chiếc name card khi còn trong quá trình thiết kế trên phần mềm máy tính sẽ có kích thước là  9.2x5.6cm = 92x56mm=3.6x2.2 inch
Ngoài ra, trong quá trình thiết kế cũng cần phải lưu ý, các thông tin dạng text lên cách mép( chưa tính phần bù xén) khoảng ít nhất 3mm, việc này sẽ tránh đi rủi ro sau khi hoàn thành sản phẩm thì phần chữ của name card lại quá sát với thành mép card sẽ tạo nên sự mất cân xứng của tấm danh thiếp.
Đồng thời, bạn cũng cần phải lưu ý kích thước của chữ trong tấm danh thiếp cũng không nên quá bé, cỡ chữ phải tầm từ 6 point trở lên, những phần quan trọng nên để cỡ chữ khoảng 8- 12 point là ổn nhất.

Quy cách thiết kế name card và in name card đúng chuẩn

Kích thước chuẩn của Card visit tính bằng inch

Kích thước chuẩn của Card visit tính bằng inch

Quá trình thiết kế name card là vô cùng quan trọng vì theo một số thống kê thì có đến khoảng 88% các tấm danh thiếp sau khi được trao cho khách hàng chúng đều bị vứt bỏ hoặc bị từ chối nhận trong tuần đầu tiên. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế một tấm danh thiếp vừa để lại ấn tượng vừa đúng chuẩn quy các thiết kế name card.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web in ấn

Để thiết kế được một tấm danh thiếp đúng chuẩn bạn cần chú ý, những năm card cần phải chứa đầy đủ các thông tin quan trọng và cần thiết như họ và tên đầy đủ, chức vụ, đang công tác tại đơn vị công ty nào, địa chỉ công ty, số điện thoại dùng để liên lạc hoặc email để trao đổi thông tin,.. Và cần lưu ý rằng dù là bạn đang thiết kế, phối màu, design theo sở thích của mỗi cá nhân, doanh nghiệp thì bạn vẫn theo một quy cách thiết kế chuẩn nhất.
Theo đó thì trước hết để thiết kế bạn cần phải tạo ra trang thiết kế với kích thước A4, các thông số cần phải chuẩn như sau:

  • - Khi lưu file hãy lưu name card ở độ phân giải cao nhất Resolution là 300dpi, vì đây chính là độ phân giải cho ra hình ảnh của một chiếc name card tốt nhất.
  • - Khi thiết kế danh thiếp, hãy để file thiết kế của bạn ở hệ màu Color Mode là CMYK, như thế thì khi in name card, card của bạn sẽ được in ở các máy in 4 màu.

Tiếp đến chúng ta cần phải tạo ra một khung với kích thước chuẩn của một tấm danh thiếp

  • - Width = 9 cm
  • - Height = 5.4 cm

Để có thể in ra một chiếc name card đúng chuẩn thì việc chọn lựa chất liệu in cũng vô cùng quan trọng. Để có được một tấm danh thiếp thật đẳng cấp, hãy lựa chọn giấy in có chất liệu thật tốt, các loại giấy chất lượng thường được lựa chọn để in ấn name card ví dụ như là giấy mỹ thuật ( hay còn được gọi là giấy kraft), giấy Ford, giấy Crystal, giấy Conqueror, giấy Couches hay giấy Bristol.
Ngày nay, trên thị trường in ấn name card, người ta vẫn thường chuộng sử dụng giấy Couches c250 và Couches c200. Được biết loại giấy Couches này được sử dụng nhiều và trở nên thông dụng trong in ấn name card chuẩn là bởi các định lượng và độ dày khác nhau của giấy. Định lượng tiêu chuẩn của loại giấy này thường nằm trong khoảng 90- 250g/m2
Ngoài ra, khi in ấn một chiếc name card đúng chuẩn thì cũng cần lưu ý, bề mặt cán sẽ có 2 mặt, một mặt bóng và một mặt mờ. Chính vì thế khi in name card hãy nên in các thông tin quan trọng lên mặt mờ để có thể dễ nhìn và không bị lóa.

Kích thước chuẩn của name card trong phần mềm photoshop

Kích thước chuẩn của card khi dùng photoshop

Kích thước chuẩn của Danh thiếp khi dùng photoshop

Photoshop là một phần mềm không có gì là xa lạ đối với những bạn đam mê, theo ngành thiết kế hoặc nhiếp ảnh. Photoshop còn có tên gọi là Adobe Photoshop, viết tắt là PS. Là một phần mềm đồ hoạ, được phát triển Adobe Systems phát hành năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop là phần mềm hàng đầu trong việc sửa ảnh bitmap (ảnh được tạo bởi pixel). Photoshop được biết đến với chức năng chính là chỉnh sửa hình ảnh. Trong lĩnh vực thiết kế Ps là phần mềm bắt buộc phải biết của các designer. Không chỉ được sử dụng để chỉnh sửa ảnh, photoshop được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị. Hiện nay Ps được xem là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường, đặc biệt với lĩnh vực Thiết kế web, Ps là phần mềm đầu tiên để tạo ra một mẫu website đẹp.

Để có được một tấm danh thiếp thành phẩm đẹp đồng nghĩa với việc bạn phải canh đo kích thước cho hợp lý để không ảnh hưởng trong quá trình in ấn sản phẩm. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn chọn được kích thước chuẩn để có được sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Thiết kế web giới thiệu công ty

Kích thước của một chiếc name card trong photoshop được tính theo đơn vị cm, inch, mm. Kích thước name card chuẩn là 9x5.4 cm = 90x54 mm = 3.5x2 inch. Đây là kích thước sau khi hoàn thành và trở thành thành phẩm sau khi in ấn và sản xuất. Vì vậy khi name card còn trong phần thiết kế của photoshop sẽ cần được nới phần bù xén thường là mỗi chiều 1 mm. Như thế kích thước name card khi thiết kế trên phần mềm là 9.2x5.6cm = 92x56mm=3.6x2.2 inch.

Kích thước card visit trong photoshop theo pixel

Khi chúng ta thiết kế card visit bằng PS, chúng ta thường sử dụng với đơn vị pixel. Kích thước tính theo pixel phụ thuộc vào độ phân giải ảnh hay còn gọi là DPI( pixel per inch). Để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm sắc nét thì độ phân giải phải thuộc ở mức 300 DPI trở lên. Nhưng tốt nhất chúng ta nên để 300 DPI bởi khi để lớn hơn, file sẽ phát sinh lượng dung lượng lớn và sẽ mất nhiều thời gian trong việc chuyển file. Đặc biệt lưu ý, chúng ta tuyệt đối không được để thấp hơn 96 DPI bởi như thế sẽ khiến cho card visit của bạn bị mờ, bể hình, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Kích thước của một chiếc name card trong phần mềm Adobe Illustrator (Ai)

Card visit được thiết kế bằng Ai

Card visit được thiết kế bằng Ai

Ngoài thiết kế card visit bằng phần mềm photoshop, người ta cũng thường chuộng sử dụng phần mềm Ai hay còn gọi là Adobe Illustrator. Với phần mềm Ai thì đơn vị được sử dụng để tính toán cho kích thước của chiếc card visit là mm. Đồng thời, khi thiết kế card visit bằng phần mềm Ai bạn cũng nên trừ hao thêm từ 1- 1,5 mm ở các chiều để tránh các hao hụt khi in ấn. Dưới đây là kích thước chuẩn của một chiếc card visit khi được thiết kế bằng phần mềm Adobe Illustrator

  • - Với card visit đứng thì kích thước chuẩn của nó sẽ là: 55mm x 90mm.
  • - Size name card AI ngang thì ngược lại: 90mm x 55mm.

Ngoài ra, một điều đặc biệt khi sử dụng Ai trong thiết kế name card là bạn có thể sử dụng kích là 88 mm x 53 mm, vì đây vẫn được xem là kích thước chuẩn của một chiếc name card tại Việt Nam.

Kích thước chuẩn của một chiếc card visit trong phần mềm Corel Draw

Để có thể đáp ứng nhu cầu in ấn card visit nhanh chóng và tiện lợi, giá thành phù hợp, nhiều người thượng lựa chọn sử dụng phần mềm Corel Draw để thiết kế và in ấn card visit trong khổ A4. Với phần mềm thiết kế card visit Corel Draw thì kích thước chuẩn của card cũng tương tự như khi sử dụng phần mềm thiết kế card Adobe Illustrator (Ai).
Khi sử dụng phần mềm Corel Draw để có thể lựa chọn được kích thước card visit chuẩn hãy tiến hành theo các bước sau.

  • - Tại thanh công cụ chính menu chọn Layout, chọn Page setup.
  • - Sau đó tại hộp thoại Option chọn Label, khi đó trong cửa sổ phía bên phải sẽ xuát hiện 2 lựa chọn là Normal paper và Labels, hãy chọn Labels. Tiếp đến chọn AVERY Ink A4 chọn C2166 – 70 X 52

Trong nhóm Label size hãy điền các kích thước chuẩn của của chiếc card visit, tại Width = 90mm,tại Heigh = 55mm ( đối với card visit dạng ngang) và Width = 55mm, Heigh = 90mm (đối với card visit dạng đứng). Một lưu ý nhỏ nữa là đơn vị khi thiết kế card visit bằng phần mềm Corel Draw vẫn sẽ là mm.

Name card với kích thước chuẩn

Name card với kích thước chuẩn trong Corel

Tóm lại để sở hữu thể gây ấn tượng mang người dùng và người đang nhận card ngoài mẫu mã đẹp mắt thì kích thước tiêu chuẩn của 1 mẫu name card hay card visit vẫn vô cộng quan yếu. bên cạnh đó, định hình được kích thước của tấm danh thiếp trong thời kỳ thiết kế sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được 1 khoảng thời gian, giảm bớt việc chỉnh sửa card khi xuất file để in. Bài viết trên đây là một số thông tin về kích thước tiêu chuẩn của 1 loại name card hay card visit, ví như bạn vẫn đang sở hữu các câu hỏi hay muốn biết thêm về danh thiếp hãy comment xuống bên dưới để được tư vấn và tương trợ rẻ nhất.

Một vài liên kết tham khảo thêm: dịch vụ quản trị web, thiết kế website, ...

Nguồn: Name card là gì?

 

0969080675

Miền Bắc

Miền Nam